Ta Pa Khmer pagoda in An Giang

09/07/2021

Ta Pa pagoda located in Nui To commune, An Giang province’s Tri Ton district was built on Ta Pa hill with a view straight down to green rice fields.

Main gate of Ta Pa pagoda

 

để khám phá chùa, bạn sẽ phải đi bộ lên con đường cổng chùa, đẹp hút hồn với không gian thoáng mát và lối đi dốc đẹp ấn tượng.

A beautiful path to the pagoda

 

chùa không được xây trên nền đất bằng phẳng mà được xây trên những cột chống đỡ vững chắc cao hàng chục mét, nên khi nhìn từ xa ngôi chùa như đang lơ lửng giữa không trung, nổi bật giữa một vùng rừng núi hoang sơ.

 

ngôi chùa theo phật giáo nam tông có kiến trúc khmer đặc trưng. công trình đồ sộ uy nghi, được trạm trổ điêu khắc tinh xảo, đắp nối nhiều tranh tượng phù điêu hình chim thần garuda, rắn thần naga, tượng cây no…. mang tính nghệ thuật cao.

The Theravada Buddhist pagoda features Khmer architecture with engraved patterns of bird genies of Garuda, Naga snake god and other Buddhist statues with highly artistic skills.

 

vánh tường, nền lót gạch, mái lợp ngói có long vân ngư, mũi cong, đỉnh tam giác bao quanh ngọn tháp cao đồ sộ, gây ấn tượng trong lòng du khách. ngoài chánh điện còn có các công trình phụ như hỏa tang viếng, bảo tháp, phật cảnh,…

Apart from main worshipping hall, the pagoda also has auxiliary facilities such as stupa tower, Buddhist scenes.

 

tượng phật thích ca uy nghi

A Shakyamuni statue

 

ngôi chùa có bầu không khí rất mát mẻ, thoáng đãng tạo, mọi người khi đến đây có cảm giác thư giãn và bình yên đến vô cùng. nếu bạn nào đang tìm cho mình một chốn vừa yên tĩnh vừa có cảnh đẹp thì chùa tà pạ chính là nơi lý tưởng nhất.

 

PH (phatgiao.org.vn)